HOTLINE
Gọi để hỗ trợ
0911.644.666
Tìm sản phẩm

Kinh nghiệm bảo quản xe ô tô mùa mưa

Kinh nghiệm bảo quản xe ô tô mùa mưa

Kinh nghiệm bảo quản xe mùa mưa 

Việc bảo quản xe mùa mưa là vô cùng quan trọng, việc bảo quản xe một cách cẩn thận sẽ giúp tránh những hư hỏng liên quan đến nước sơn, hệ thống khung gầm, thân vỏ, điện, động cơ và nước vào nội thất xe.

Khi bước vào mùa mưa việc bảo quản xe sẽ trở nên khó khăn hơn, việc chiếc xe của bạn liên tục dầm mưa ngập nước sẽ làm cho tuổi thọ động cơ và các chi tiết máy sẽ bị giảm đi một cách nhanh chóng. Nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng kịp thời thì bạn sẽ gặp nguy hiểm khi lái xe.

vệ sinh xe mùa mưa

Vậy việc bảo quản xe mùa mưa như thế nào là đúng cách?

Vệ sinh xe ngay sau khi ngập nước

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc trời mưa kéo dài sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí vệ sinh xe nhưng ít người biết rằng việc xe lội nước liên tục sẽ làm cho bụi bẩn bám vào động cơ và chi tiết máy ngày càng nhiều và sẽ gây nên hiện tượng bào mòn,rỉ sét các chi tiết máy ngày càng nhanh từ đó gây ra những hư hỏng đáng tiếc.

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, với việc rửa thường xuyên không nhất thiết phải mang xe ra cửa hàng chuyên nghiệp mà đơn giản chỉ cần phun nước làm sạch bùn đất. Sau khi kết thúc đợt mưa bạn có thể mang chiếc xe của mình ra trung tâm chuyên vệ sinh xe để được làm sạch một cách tổng thể.

vệ sinh xe mùa mưa, ve sinh xe mua mua

Kiểm tra các bộ phận như cần gạt mưa, dây cu roa, hệ thống phanh một cách cẩn thận

Vào mùa mưa thì các bộ phận bị ảnh hưởng nhiều và dễ phát hiện nhất chính là cần gạt mưa, dây curoa, hệ thống phanh. Đây là các bộ phận dễ bị kẹt khi bị các bụi bẩn mùa mưa bám vào.

Dây cu-roa kéo tải đặt ở trị trí khá thấp khi bị bùn, đất, nước bám vào sẽ  gây ra hiện tượng trượt đai sẽ tạo nên tiếng rít khó chịu, đai trượt và nhanh bị hỏng hóc. Nếu trượt nhiều có thể không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái hoặc máy phát điện dẫn tới những trục trặc khác. Do vậy khi xảy ra những hiện tượng trên bạn nên kiểm tra dây cu roa xem có nước hoặc dính bùn, đất hay không. Nêu có thì nên dùng khăn lau sạch cả dây đai và bánh đai.

Lưu ý rằng công việc này chỉ nên thực hiện khi máy đã nguội và động cơ.

Theo khuyến cáo về an toàn thì người sử dụng nên thay cần gạt nước sau thời gian 12-18 tháng sử dụng. Vào mùa mưa thì cần gạt nước sẽ phải hoạt động  một cách liên tục nên phần cao su sẽ bị mài mòn nhanh hơn. Ngoài ra việc cần gạt nước bị bụi bẩn bám vào lâu ngày không được làm sạch sẽ làm kẹt cần gạt nước làm giảm khả năng làm sạch của cần gạt và giảm tuổi thọ nhanh hơn.

Hệ thống phanh chính là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất khi chiếc xe bị dầm mưa do nằm ở vị trí thấp nên rất dễ bị bụi và nước bẩn bám vào gây thiệt hại.

Việc nước mưa và bụi bẩn bám vào lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn hệ thống phanh, làm giảm khả năng làm việc của bộ phận an toàn vô cùng quan trọng đối với chiếc xe này. Một số hiện tượng rõ nét khi hệ thống phanh có vấn đề chính là kẹt cứng phanh tay,phanh nhả chậm.

Chống ẩm mốc

Chống ẩm mốc vào mùa mưa cũng là một điều rất quan trọng, đây là thời điểm thích hợp cho các loại vi sinh vật ẩm tồn tại và các thiết bị nội thất trên xe ô tô sẽ là nơi cư trú tuyệt vời của chúng, vì vậy phải thường xuyên kiểm tra thảm trải sàn, bộc ghế để có thể phát hiện được ẩm mốc.

Khi đến bảo dưỡng xe tại Toyota Hà Đông quý khách hàng sẽ được kiểm tra toàn bộ các chi tiết của xe và sẽ được hướng dẫn các cách bảo quản và sử dụng xe một cách tận tình và chuyên nghiệp. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và hài lòng sự phục vụ của đội ngũ nhân viên tại Toyota Hà Đông. Rất vinh hạnh được Đón tiếp và Phục vụ Quý khách hàng!

 

 

Yêu cầu báo giá