HOTLINE
Gọi để hỗ trợ
0911.644.666
Tìm sản phẩm

Có nên mua xe ô tô trả góp bằng vay vốn ngân hàng không?

Có nên mua xe ô tô trả góp bằng vay vốn ngân hàng không?

Có nên mua xe ô tô trả góp bằng vay vốn ngân hàng không?

  • Vay vốn ngân hàng để mua xe-nên hay không nên?

Khi mua xe ô tô trả góp thì ngoài việc trả một số tiền bằng giá trị xe giống như hình thức mua trả thằng bạn sẽ phải trả thêm lãi suất của số tiền hàng tháng cho số tiền mà bạn vay ngân hàng. Số tiền lãi này ít hay nhiều tùy thuộc vào số tiền bạn vay nhiều hay ít. Vậy để trả lời câu hỏi " Nên hay không nên vay vốn ngân hàng để mua xe ô tô trả góp" thì tùy từng trường hợp sẽ có đáp án "Có" hay "Không". 

Lúc nào thì Nên vay vốn ngân hàng để mua xe?

Ai cũng biết thì xe ô tô được xếp vào loại Tiêu sản tức là loại tài sản sẽ hao mòn dần theo thời gian. Vậy lúc nào thì nên mua xe ô tô trả góp?

Nếu bạn mua xe để phục vụ hoạt động kinh doanh và hoạt động kinh doanh đó có thể mang lại cho bạn một khoản thu nhập hàng tháng tối thiểu phải bằng số tiền Gốc và Lãi bạn phải trả hàng tháng cho ngân hàng thì bạn nên mua. Vì đến lúc bạn trả xong số tiền vay cho ngân hàng thì chiếc xe đó toàn quyền thuộc sỡ hữu của bạn. Điều này thật tuyệt vời khi bạn có thể vừa có xe phục vụ hoạt động kinh doanh vừa có xe thuộc sỡ hữu của mình.

Trường hợp thứ hai là bạn cần mua xe để phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân và gia đình nhưng hiện tại chưa có đủ số tiền cần có và thu nhập hàng tháng của bạn ở mức khá và ổn định hoặc có thể bạn không muốn bỏ một số tiền quá lớn để mua xe thay vào đó bạn sẽ dùng số tiền đó vào hoạt động kinh doanh khác có thể thu về lợi nhuận cho bạn thì bạn nên mua xe ô tô trả góp.

Ngoài ra một số doanh nghiệp cũng muốn thông qua hình thức mua xe ô tô trả góp đế giảm bớt mức thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm vì số tiền mà doanh nghiệp vay mua để mua xe sẽ đươc tính vào khoản nợ của doanh nghiệp đó từ đó có thể giảm được một số tiền thuế không hề nhỏ. Vì vậy hình thức mua xe ô tô trả góp bằng vay vốn ngân hàng ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Lúc nào thì Không nên vay vốn ngân hàng để mua xe?

Nếu bạn đủ tiền để chi trả cho việc chiếc xe trong 1 lần hoặc bạn không muốn dính vào các thủ tục và các điều khoản của ngân hàng có phần gây sự phiền hà cho bạn thì bạn không nên mua xe  ô tô trả góp. 

Trường hợp thứ hai là bạn muốn có xe phục vụ cho đi lại nhưng bạn chưa đủ tiền để mua xe và mức thu nhập lại không ổn định hàng tháng thì bạn không nên mua xe trả góp vì ngoài việc phải trả một số tiền gốc và lãi không hề nhỏ hàng tháng thì bạn còn phải chi trả những chi phí sử dụng của một chiếc xe hàng tháng. Những khoản chi phí này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thêm khó khăn nếu như thu nhập của bạn không ổn định.

Hiện nay  thủ tuc để mua xe ô tô trả góp bằng vay vốn ngân hàng không có khó khăn như trước,mặt khác nhiều ngân hàng còn đưa ra những chính sách ưu đãi cực kì tốt cho khách hàng mua xe nên để mua một chiếc xe trả góp là việc rất dễ dàng. Nhưng bạn hãy cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định có nên mua trả góp hay không vì tuy thủ tục mua xe không khó nhưng những phát sinh sau này về lãi suất ngân hàng bạn sẽ không lường trước được và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và gia đình nếu bạn không đủ khả năng chi trả khoản vay đó hàng tháng.

Mọi thắc mắc về thủ tục, quy trình mua xe ô tô trả góp vui lòng liên hệ Đại diện kinh doanh Toyota Hà Đông: 0945.99.78.68/0986.247.365 ( Lê Song). Rất vinh hạnh được Đón tiếp và Phục vụ Quý Khách hàng! 

mua xe toyota trả góp, mua xe ô tô trả góp
Toyota Hà Đông-Nơi khách hàng hoàn toàn yên tâm tin tưởng

 

Yêu cầu báo giá