HOTLINE
Gọi để hỗ trợ
0911.644.666
Tìm sản phẩm

Cần phải tỉnh táo về lãi suất mua xe ô tô trả góp

Cần phải tỉnh táo về lãi suất mua xe ô tô trả góp

Cần phải tỉnh táo về lãi suất mua xe ô tô trả góp

  • Cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp

Hiện nay thì đa số các ngân hàng và các tổ chức cho vay tài chính thường tình lãi suất theo phương pháp Dư nợ giảm dần. Đây cũng là phương án có lợi nhất cho khách hàng

Để tính lãi suất và số tiền phải trả hàng tháng khi mua xe ô tô trả góp thì bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:

B1: Xác định số tiền bạn cần vay
Thông thường các ngân hàng khi cho vay mua xe ô tô trả góp  sẽ cho khách hàng vay tối đa số tiền bằng 70% giá trị xe. Một số ngân hàng có chương trình ưu đãi riêng có thể cho vay 80% giá trị xe như ngân hàng MB Bank ( Ngân hàng TMCp Quân đội) nếu như bạn là người có khả năng tài chính cực kì tốt và không có nợ xấu.

Vậy quý khách có thể cân đối khả năng tài chính của mình để xác định chính xác nhất  khoản tiền cần vay ngân hàng để mua chiếc xe mà mình đã chọn.

B2: Xác định thời gian vay
Thời hạn cho vay mua xe ô tô trả góp đối với xe mới là 7 năm ( 84 tháng) và đối với  xe cũ là 5 năm ( 60 tháng)

Nếu thời gian vay càng dài thì số tiền gốc + lãi hàng tháng sẽ càng thấp. Thường thì khách hàng mua xe thường chọn thời gian tối đa đế có thể kéo giãn thời gian trả nợ và giảm số tiền phải trả hàng tháng xuống mưc thấp nhất

B3: Xác định mức lãi suất cho vay
Hiện nay lãi suất mua xe ô tô trả góp cho vay ưu đãi của các Ngân hàng trung bình nằm trong khoảng từ 7,5 %/ năm đến 8.8%/ năm tùy theo loại hồ sơ vay , niên hạn xe, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp, vùng miền...sau thời gian ưu đãi lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường là 10.5%-11%/năm.

B4: Tính tiền gốc và tiền lãi cần phải trả hàng tháng cần trả
Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tháng)
Tiền lãi tháng = Tiền gốc còn lại/12 tháng x Lãi suất

Tổng số tiền phải trả hàng tháng sẽ bằng: Tiền gốc hàng tháng+Tiền lãi hàng tháng.

Ví dụ: Mua chiếc xe Toyota Vios với giá 590 triệu

- Muốn vay ngân hàng 70% giá trị xe = 590 x 0,6 = 413 triệu

- Thời gian vay = 6 năm = 72 tháng

- Lãi suất vay = 7.5%/năm

- Số tiền gốc hàng tháng = 413 : 72 = 5,74 triệu

- Lãi tháng cao nhất = 413 : 12 x 0.75 = 2,58 triệu

- Tổng gốc + lãi tháng cao nhất =5,74 + 2,58 = 8,32 triệu

Như vậy hàng tháng quý khách chỉ trả khoảng hơn 8,32 triệu cho tháng đầu tiên và số tiền này sẽ giảm dần trong các thang sau, trong vòng 6 năm là có thể sở hữu 1 chiếc xe Toyota Vios 2016. Trong thời gian vay, quý khách có thể trả hết khoản tiền đang vay trước thời hạn.

mua xe ô tô trả góp toyota hà đông
Toyota Hà Đông luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn thủ tục trả góp 24/24

 

  • Cần phải tỉnh táo trước những quảng cáo về lãi suất mua xe ô tô trả góp của ngân hàng

Hiện nay, để câu kéo khách hàng thì rất nhiều ngân hàng đã đưa ra những chính sách cho vay với lãi suất mua xe ô tô trả góp cực kì ưu đãi trong năm đầu tiên có thể thấp hơn mức lãi suất thị trường chung rất nhiều. Nhưng bạn chớ vội mừng khi thấy con số lãi suất thấp như thế vì có khả năng ngân hàng sẽ tăng biên độ lãi suất cho vay một cách chóng mặt và lúc đó bạn sẽ phải trả một số tiền lớn hơn rất nhiều so với số tiền mà ngân hàng tính cho bạn trước đó. Đến lúc đo thì mọi chuyện đã rồi, mặc dù không hài lòng nhưng vẫn phải trả số tiền đó. Vì thế bạn cần phải tỉnh táo và tìm hiểu kỹ về các quảng cáo vè mức lãi suất ưu đãi cực thấp do ngân hàng đưa ra để lựa chọn được ngân hàng có lợi nhất cho mình. Chúc quý khách sớm sỡ hữu được chiếc xe ưng ý.

Mọi thắc mắc về thủ tục, lãi suất mua xe toyota trả góp  vui lòng liên hệ Đại diện kinh doanh Toyota Hà Đông: 0945.99.78.68/0986.247.365 ( Lê Song) để được tư vấn chính xác nhất. Rất vinh hạnh được Đón tiếp và Phục vụ Quý Khách hàng!

Yêu cầu báo giá